You are currently viewing 4 ไอเดีย แพ็คของจีบลูกค้ายังไง? ให้ติดใจจนกลับมาซื้อซ้ำ

4 ไอเดีย แพ็คของจีบลูกค้ายังไง? ให้ติดใจจนกลับมาซื้อซ้ำ

ทุกวันนี้ร้านค้าขายของออนไลน์มีการแข่งขันสูงมาก กว่าจะได้ลูกค้ามาแต่ละคนก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เมื่อได้ลูกค้ามาแล้ว เราก็ต้องเต็มที่ทำให้เขาประทับใจอยากจะซื้อสินค้ากับเราต่อเรื่อย ๆ วันนี้ Shipnity มีไอเดียแพ็คของน่ารัก ๆ มาฝากทุกคน เอาไว้เป็นแนวทางในการ ‘ตก’ ลูกค้าให้ติดใจ รับรองว่า 4 ไอเดียที่เรานำมาฝากนี้ จีบลูกค้าติดแน่นอน

1. ยิงความประทับใจแรกใส่ลูกค้า ด้วยกล่องพัสดุแพ็คดี

สร้างความประทับใจแรก จากการแพ็คของด้วยกล่องพัสดุที่มีดีเทลน่ารัก ๆ  เช่น เชือกผูกกล่อง ห่อพัสดุด้วยกระดาษหอม หรือใส่ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ 

เท่านั้นยังไม่พอ ควรใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น การห่อบับเบิ้ล การแพ็คด้วยความระมัดระวัง ปิดเทปกล่องให้เรียบร้อย เมื่อของถึงมือลูกค้าจะรู้สึกว่าร้านค้ามีความใส่ใจในสินค้าก่อนที่จะส่งถึงมือลูกค้าอย่างดี

2. แนบ Thank you card จีบลูกค้าอยู่หมัด

ทำ Thank you card ที่มีลวดลายน่ารัก ใส่ความเป็นแบรนด์เข้าไป ก่อนหย่อนลงไปแพ็คของในกล่องพัสดุ ในการ์ดสามารถเขียนข้อความขอบคุณที่อุดหนุนสินค้าสั้น ๆ หรือข้อความที่ตั้งใจจะบอกกับลูกค้าได้ อย่าลืมแปะคิวอาร์โค้ดแนบช่องทางติดต่อของร้านค้าลงใน Thank you card ด้วย

เช่น ร้านค้าอาจจะแนบคิวอาร์โค้ดสแกนเป็นกลุ่ม Open Chat ไว้บอกโปรโมชันลับ  สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าจากทางร้านเท่านั้น ลูกค้าจะรู้สึกว่าตนเองพิเศษ เพราะได้โปรโมชันที่ดึงดูดใจ

3. แจกของแถม เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ลูกค้าพร้อมกับพัสดุที่สั่ง

การแพ็คของที่ดีควรมีกิมมิกที่ทำให้ลูกค้าลืมเราไม่ลง นั่นคือ การแถมของแถมเล็ก ๆ น้อย ๆ ใส่ลงไปในกล่องพัสดุให้ลูกค้าพร้อมกับพัสดุที่สั่ง  ยิ่งเป็นของแถมที่มีประโยชน์และมีโลโก้ร้านแบรนด์ของเรา ก็จะช่วยโปรโมตแบรนด์ไปในตัว ลูกค้าจะจำแบรนด์ได้ง่ายขึ้น

แนะนำว่า ของแถมไม่จำเป็นต้องเป็นของที่มีค่ามากมาย แต่เป็นของเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่พอแถมไปแล้วจะทำให้ลูกค้าชื่นใจมากขึ้น มีติดกล่องพัสดุไปยังดีกว่าส่งไปแบบเหงา ๆ ไม่มีอะไรให้ลูกค้าตื่นตาตื่นใจ

4. ส่วนลด คูปอง โค้ดลับเฉพาะ แจกเลยอย่ามัวแต่รอ

คูปองส่วนลด ไม้ตายเด็ดที่ช่วยกระตุ้นและจูงใจให้ลูกค้าวนกลับมาซื้อซ้ำในครั้งถัดไป ลูกค้าหายาก ถ้าได้มาก็ควรรักษาลูกค้าไว้ให้ดี การสานสัมพันธ์ลูกค้านั้นถือเป็นเรื่องที่ควรทำของแบรนด์ เพราะแน่นอนว่า การหาลูกค้าใหม่ ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายดาย ดังนั้นการรักษาลูกค้าเก่า ๆ จึงเป็นหนทางที่ควรทำอย่างยิ่ง

การมอบส่วนลด โค้ดลับส่งไปกับในกล่องพัสดุของด้วย จึงเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย เอาไว้จูงใจลูกค้าเก่าให้กลับมาซื้อซ้ำ Shipnity เชื่อว่าลูกค้าเหล่านี้ต้องประทับใจแน่นอน

ก่อนจะจากกันไป แถม Trick เด็ดเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ในการทำคอนเทนต์

*แถม Tip: ร้านค้าสามารถอัด “ VDO ตอนแพ็คของใส่กล่องพัสดุสั้น ๆ ไม่เกิน 1 นาที” และโพสต์ลงโซเชียลมีเดียตามช่องทางต่าง ๆ ของร้านค้า เช่น #Tiktok หรือ #Reels ที่เป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมในการดู VDO สั้น

วิธีนี้นอกจากจะแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของร้านค้าว่า #ใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในทุกขั้นตอนก่อนที่พัสดุจะถึงมือลูกค้าแล้ว ยังเป็นการแสดงความน่าเชื่อถือและสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าใหม่ที่เข้ามาเห็นเพื่อตัดสินใจซื้อสินค้าเราอีกด้วย 

หวังว่า ทั้ง 4 ไอเดียที่เราแนะนำทุกคนในวันนี้ จะเป็นแนวทางชั้นยอดเพื่อให้ร้านค้าที่ขายของออนไลน์นำไปปรับใช้กับแบรนด์ตนเองกันได้ ไม่มีวิธีไหนยากเกินไป แต่เราจะต้องลองลงมือทำสักที อย่ามัวแต่รอ ไม่งั้นลูกค้าจะหนีหายไปได้ อยากจีบติดต้องพยายามมาก ๆ !

Shipnity-LOGO

Shipnity ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ มีตัวช่วยเด็ดที่จะทำให้การแพ็คของส่งถึงมือลูกค้าง่ายขึ้นในพริบตา ทั้งฟีเจอร์พิมพ์ใบเตรียมสินค้า การพิมพ์ใบปะหน้า ตลอดจนการเชื่อมต่อขนส่งชั้นนำ ที่สามารถเรียกรถเข้ามารับพัสดุได้ถึงหน้าบ้าน ให้คุณได้เลขพัสดุแจ้งลูกค้าก่อนใคร ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวส่งเองที่สาขา 

แพ็กเกจเริ่มต้น 890.- สามารถทดลองใช้งานฟรี 14 วัน ก่อนใครได้ที่ > https://blog.shipnity.com/stock-system-management-real-time/ 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
☎️ โทร: 065-226-8844
Facebook: facebook.com/shipnity
Line@: @shipnity