ระบบจัดการออเดอร์และสต็อก

เปิดตำราขายดี 4 เคล็ดลับฉบับร้านดัง ที่มือใหม่เอาไปใช้ได้

มากกว่า 80% ของคนขายของออนไลน์ มัวแต่ตั้งหน้าตั้งตาขายอย่างเดียว ไม่เคยสนใจเรื่องอื่นเลย แม้กระทั่งเรื่องที่จะปรับตัว    ให้ตามทันคู่แข่งที่มีอยู่ในตลาด จนบางครั้งก็ไม่รู้ว่าเงินทุนที่จ่ายไปได้กลับคืนมาบ้างไหม เพราะไม่ยอมปรับวิธีขาย...

อ่านต่อ..

ตั้งราคาต่ำทำให้ขายของออนไลน์ได้ปังกว่า จริงเหรอ?

การตั้งราคาไม่ว่าจะเป็นการขายหน้าร้านหรือขายของออนไลน์ถือเป็นเรื่องใหญ่ไม่น้อย หลาย ๆ ธุรกิจขยายตัวไม่ได้เพราะราคาสินค้า และที่แย่กว่านั้นก็คือ บางธุรกิจเจ๊งตั้งแต่ยังไปได้ไม่ถึงไหน การตั้งราคาสินค้าจึงเป็นเรื่องที่ไม่ใช่แค่มือใหม่ต้องให้ความสำคัญ     แต่มืออาชีพที่ขายมานานแล้วก็ยิ่งต้องตระหนักให้มาก เพราะหลาย...

อ่านต่อ..

4 ข้อ ที่มือใหม่ต้องระวังเกี่ยวกับการตั้งราคาขายของ

ทำธุรกิจไม่มีใครไม่หวังประสบความสำเร็จหรอกจริงไหมคะ เพราะความเป็นจริงทุกคนไม่มีใครอยากล้มเหลวไม่ว่าจะรับความเสี่ยงไม่มากเท่าไหร่ก็ตาม การขายของออนไลน์ก็เป็นธุรกิจอย่างหนึ่งที่ได้รับความสนใจอย่างมาก ความร้อนแรงของตลาดออนไลน์จึงมาพร้อมกับคู่แข่งเสมอ เมื่อเป็นแบบนี้ปัจจุบันอาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จึงต้องทำการบ้านเยอะมาก ๆ กลยุทธ์ที่ใช้ทำการตลาดนั้นต้องผ่านการวิเคราะห์มาเป็นอย่างดี งั้นวันนี้มาเช็คกันว่า กลยุทธ์อันดับแรกที่คุณต้องมีอย่าง “การตั้งราคา”...

อ่านต่อ..

5 คำศัพท์สุดฮิต ที่สาย Marketing ต้องรู้!

#อ่านเอาเท่ วันนี้ Shipnity ขอเสนอ เรื่องเกี่ยวกับการตลาดกันหน่อย สำหรับมือใหม่ที่เริ่มศึกษาเรื่องนี้ก็จะเสพคอนเทนต์ ที่เป็นการตลาดเต็มโซเชียลแล้วใช่มั้ยคะ คำศัพท์ที่จะเอามานำเสนอวันนี้คงเคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้ว ถ้าใครงงแต่แกล้งทำเป็นเข้าใจวันนี้ต้องเก็ทแล้วนะ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย!...

อ่านต่อ..

แจก 4 สูตรโกง! มือใหม่ ทำยังไงให้ลูกค้ามารีวิวให้ร้านค้าคุณ

ในฐานะคนขายของออนไลน์ ต่อให้แบรนด์ทำการสื่อสาร หรือตะโกนจนหมดเสียงว่า สินค้าของตัวเองนั้นใช้ดีจริงอย่างนั้น ทำได้จริงอย่างนี้ ก็คงไม่มีอะไรดีสู้เท่าความน่าเชื่อถือของร้านค้าที่ถูกสร้าง บอกต่อ รีวิวเรียล ๆ จากลูกค้าตัวจริงที่ใช้จริงหรอก...

อ่านต่อ..

4 ไอเดีย แพ็คของจีบลูกค้ายังไง? ให้ติดใจจนกลับมาซื้อซ้ำ

ทุกวันนี้ร้านค้าขายของออนไลน์มีการแข่งขันสูงมาก กว่าจะได้ลูกค้ามาแต่ละคนก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เมื่อได้ลูกค้ามาแล้ว เราก็ต้องเต็มที่ทำให้เขาประทับใจอยากจะซื้อสินค้ากับเราต่อเรื่อย ๆ วันนี้ Shipnity มีไอเดียแพ็คของน่ารัก ๆ มาฝากทุกคน...

อ่านต่อ..

4 เทคนิค มือใหม่ปิดการขาย แก้ปัญหาลูกค้าทักแชท แต่ไม่ซื้อ!

หนึ่งในปัญหาที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ต้องเจอกันทุกคน  คือ การทำคอนเทนต์ยิงแอดไปมากมาย แต่ปิดการขายไม่ได้ ลูกค้าทักแชทมา 20 คน แต่มีคนที่ซื้อจริง ๆ เพียงแค่...

อ่านต่อ..

มือใหม่ต้องรู้! 4 เรื่องที่ลูกค้าดู ก่อนตัดสินใจซื้อของจากร้านเรา

วันนี้จะพาไปเช็กพฤติกรรมว่าที่ลูกค้าของคุณกันค่ะ ก่อนคิดจะปิดการขายไปดูกันว่าอะไรทำให้พวกเขาตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าหรือบริการจากร้านของคุณ และกว่าที่ ‘ลูกค้า’ จะตัดสินใจซื้อสินค้า เขามีวิธีเลือกยังไง ทำไมเขาถึงยอมจ่ายเงินให้กับร้านของเรามากกว่าคู่แข่งในตลาดกันนะ?    1. เช็กความน่าเชื่อถือ...

อ่านต่อ..

7 วิธี เพิ่มการเข้าถึง ไลก์ แชร์ ดันเพจ Facebook แบบออร์แกนิก ฟรี!

ใครเคยประสบปัญหา ลงคอนเทนต์ไปตั้งมากมายเท่าไหร่ แต่ถ้า Facebook ปิดการมองเห็นไม่ดันโพสต์ก็จบเห่ ปวดใจกับตัวเลขยอด Reach ยอด Engagement หลังเช็ก...

อ่านต่อ..

ตอบแชทลูกค้าแบบนี้ ปิดการขายได้เร็วขึ้น 2 เท่า ลูกค้าโอนไวแน่ !!

เปลี่ยนคำตอบลูกค้าจากคำว่า “ขอคิดดูก่อนค่ะ” “ยังไม่รับค่า” “เอาไว้ก่อนค่ะ” หรือ “เปลี่ยนใจไม่เอาแล้วนะคะ” มาเป็นคำว่า “รับค่า พร้อมโอน ขอเลขบัญชีด้วยค่ะ” ที่ลูกค้าจะยอมเปย์ให้ร้านของคุณทันที...

อ่านต่อ..
(Blog-Cover-1)_โดนคู่แข่งขายตัดราคา_ทำยังไงให้_“ขายดีกว่า”-01

โดนคู่แข่งขายตัดราคา ทำยังไงให้ “ขายดีกว่า” ได้ทั้งกำไรและลูกค้า

ลูกค้าไม่ซื้อยังเจ็บไม่เท่าโดนคู่แข่งที่ขายสินค้าแบบเดียวกัน “ขายตัดราคา” สินค้าเหมือนกัน แพ็กเกจคล้ายกัน กลุ่มเป้าหมายเดียวกัน แล้วจะเอาอะไรไปสู้ในสนามแข่งนี้ดี? ถ้าแก้ด้วยการไปขายตัดราคาคู่แข่งอีกที ก็ดูจะเป็นเรื่องที่สิ้นคิดและไม่ควรทำอย่างมากในทางธุรกิจขายของออนไลน์ แล้วจะทำยังไงดีล่ะ?  วันนี้ Shipnity...

อ่านต่อ..
พาส่อง-แคมเปญ-Pride-Month-ของ-3-แบรนด์ดัง

พาส่องแคมเปญ Pride Month ของ 3 แบรนด์ดัง ที่มากกว่าการใช้ธงสีรุ้ง คือ การสนับสนุน LGBTQIA+ อย่างลึกซึ้ง

หลายปีมานี้ แวดวงธุรกิจหลายอุตสาหกรรม ออกกิจกรรมเกี่ยวกับ Pride Month มากขึ้น มันอาจกลายเป็นเทรนด์และกระแสไปแล้ว กับการสนับสนุนคอมมูนิตี้ชาว LGBTQIA+ โดยการหยิบยืมอัตลักษณ์เด่น...

อ่านต่อ..
Shipnity-ipad-challenge-campaign

เฟ้นหานักรีวิวตัวจริง ลุ้นรับ iPad Air 5 กับแคมเปญ #รีวิวShipnity ชิปนิตี้ดีบอกต่อด้วย

เฟ้นหานักรีวิวตัวจริง ทำคลิปบอกต่อ Shipnity ให้ชาวโลกรู้จัก กับกิจกรรมดี ๆ #รีวิวShipnity ชิปนิตี้ดีบอกต่อด้วย ชิงรางวัล iPad...

อ่านต่อ..
7 ปัญหาสารพัดที่คนขายออนไลน์ต้องเจอ พร้อมวิธีรับมือ ก่อนสายเกินแก้

7 ปัญหาสารพัดที่คนขายออนไลน์ต้องเจอ พร้อมวิธีรับมือ ก่อนสายเกินแก้

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เคยปวดหัวเหมือนกันไหม? เจอ ‘ปัญหาจากการขายของออนไลน์’ สารพัดสิ่งยิบย่อยทุกวัน ตั้งแต่สต็อกสินค้ามั่ว แพ็กของผิด ส่งของซ้ำ ไปจนถึงการเผชิญหน้ากับลูกค้าจอมเนียน แจ้งโอนส่งสลิปปลอม พ่อค้าแม่ค้าอย่างเราๆ...

อ่านต่อ..
10-วิธี-เพิ่มยอดคนดูไลฟ์สด

10 วิธี เพิ่มยอดคนดูไลฟ์สด ทำยังไงให้คนดูเยอะ ไลฟ์สดครั้งแรก อ่านด่วน !!    

ใครๆ ก็เป็นแม่ค้าไลฟ์สดได้ แต่หนทางที่กว่าจะเป็นเซียนแม่ค้าไลฟ์สดเงินล้านนั้นคงไม่ง่ายเหมือนที่จินตนาการไว้ ท่ามกลางคู่แข่งหลายพันคนในแพลตฟอร์มเดียวกัน จะทำยังไงให้เราโดดเด่น แตกต่าง อยู่รอด และชนะในสนามแข่งนี้? ถือเป็นเรื่องท้าทายไม่น้อยสำหรับแม่ค้าไลฟ์ในยุคที่เราเข้าไปอยู่ในแพลตฟอร์มไหนๆ ก็มีแต่คนไลฟ์สดขายของเต็มไปหมด ...

อ่านต่อ..
4-Benefits-of-advertisements-for-your-online-business

มือใหม่ต้องรู้! 4 ประโยชน์ของการยิงแอดโฆษณา Facebook พร้อมแนะนำตัวช่วยยิงแอดง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้! 

ยุคนี้ใครขายของออนไลน์ ก็ต้องมาพร้อมกับ ‘การยิงแอดโฆษณา’ เคยสงสัยบ้างไหม? ว่าจริง ๆ แล้วมันมีข้อดียังไง? แล้วมีส่วนสำคัญที่ช่วยธุรกิจ/ร้านค้าของคุณ สร้างยอดขายปัง ๆ...

อ่านต่อ..

เคล็ดลับเปลี่ยน “คนไม่รู้จัก” เป็น “ลูกค้าที่รู้ใจ”

การโปรโมทเพียงครั้งเดียว อาจไม่สามารถเปลี่ยนกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้กลายเป็นลูกค้าได้ เพราะลูกค้ายังมีช่วงระหว่างการตัดสินใจซื้อที่ต้องใช้เวลาในหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่เขาสนใจและนี่คือที่มาของกลุ่มเป้าหมายทั้ง 3 กลุ่ม คือ Cold Warm Hot ที่จะทำให้เราวางแผนการโปรโมทให้ตรงใจลูกค้าได้มากที่สุด

อ่านต่อ..

Real Time Content จับกระแสให้แบรนด์ปัง

Real Time Content เป็นเครื่องมือในการสื่อสารทางการตลาด ที่นิยมใช้กันมากในการโปรโมทแบรนด์ในยุคดิจิทัลที่เกาะกระแสสังคม เรื่องที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นละคร ซีรีย์ ข่าวต่างๆ ก็สามารถทำเป็นคอนเทนต์ได้หมด...

อ่านต่อ..

เมื่ออยากโปรโมทแบรนด์ด้วย Influencer มีวิธีเลือกอย่างไรนะ??

ยุคนี้!! การโปรโมทสินค้าบนสื่อออนไลน์มีหลากหลายวิธี หลายรูปแบบ และการเลือกใช้ Influencer ก็อยู่ในหนึ่งวิธีที่ร้านค้าออนไลน์เลือกใช้กันมาก เนื่องจาก Influencer ถือเป็นผู้มีอิทธิพลบนสื่อออนไลน์และสามารถชักจูงให้กลุ่มเป้าหมายอยากซื้อสินค้าตาม และน้องชิปไปดูวิธีการเลือกใช้...

อ่านต่อ..
ทำไมไลฟ์สดถึงช่วยปั้นยอดขายร้านคุณ

5 ข้อทำไมไลฟ์สดถึงช่วยปั้นยอดขายร้านคุณ

ไลฟ์สดถือเป็นช่องทางหนึ่งที่พลาดไม่ได้ในยุคนี้ ถึงแม้ว่าช่วงแรกๆผู้ชมอาจจะเข้ามาดูไลฟ์สดแบบน้อยนิดเพราะไม่ได้รู้จักแบรนด์เรามากนัก

อ่านต่อ..
shipnity ระบบหลังร้าน ระบบหลังบ้าน ร้านค้าออนไลน์ ระบบไลฟ์

แกะประสบการณ์ไลฟ์สดจาก “ฮาซัน” นักไลฟ์สด 200ล้าน

เพจดัง “อาหารทะเลตากแห้ง จ.สตูล” ไม่ได้โรยชีวิตด้วยกุหลาบมาตั้งแต่แรก แน่นอนว่าฮาซันไม่ได้อยู่เฉยๆ แล้วจะโด่งดังในค่ำคืนเดียวจนสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

อ่านต่อ..

ลูกค้าไหลมา ถ้าตั้งราคาเป็น

การตั้งราคานั้น ใครๆก็สามารถตั้งได้ โดยวิธีที่ใช้กันประจำคือ ตั้งโดยยึดต้นทุนเป็นหลัก คิดหลักง่ายๆ จากต้นทุนสินค้าทั้งหมด + กำไร = ราคาขายแปะป้าย...

อ่านต่อ..